Biệt thự tuyệt đẹp giá 70 tỷ nhưng chỉ chấp nhận thanh toán bằng thứ này

4 Tháng Mười, 2018 Khánh Nguyễn 15 Lượt xem

Chiếm diện tích 860m², dinh thự này có thể cải tạo thành khách sạn hoặc khu văn phòng.

Gần đây, một dinh thự khổng lồ ở trung tâm Valletta, thủ đô của đảo quốc Malta – quần đảo nằm giữa vùng biển Địa Trung Hải xinh đẹp đã được bán với giá 3 triệu USD. Đặc biệt, phía người bán chỉ chấp nhận thanh toán số tiền kể trên bằng bitcoin (tương đương 550 bitcoin).

Công trình kiến trúc lâu năm này chiếm diện tích 860m², tọa lạc tại dải trung tâm của Valletta, thủ phủ của quần đảo Địa Trung Hải. Nơi này có thể cải tạo thành khách sạn hoặc khu văn phòng. John McAfee, “trùm diệt virus” nổi tiếng thế giới cũng đã đăng bài trên Twitter về vụ mua bán bằng bitcoin này.

Ian Fitzpatrick, chủ sở hữu của bất động sản này cho biết, nhiều đại gia có tài sản ròng khổng lồ đều coi Malta là nơi đầu tư tiềm năng vào đồng tiền ảo.

Theo thông tin trên trang CryptoHomes.io, sau khi tiến hành giao dịch bất động sản đầu tiên bằng tiền ảo tại Malta, họ sẽ thử phát hành nhiều thông tin bất động sản hơn thông qua công nghệ mã hóa.

Dennis Avorin, một trong những nhà sáng lập của CryptoHomes cho biết, động thái này là một bước tiến lớn trong việc chứng minh giao dịch bằng tiền ảo cũng tiện lợi như tiền mặt khi mua tài sản.

Anh bày tỏ: “Chúng tôi muốn thể hiện rằng, tiền ảo không những là hàng hóa thương mại, mà còn là một phương tiện để mua tài sản cố định. Mua bất động sản bằng tiền ảo cũng giống như mua bằng đồng tiền hợp pháp”.

CryptoHomes đã hợp tác với KnowMeNow để cung cấp đầy đủ thông tin về KYC (Xác minh danh tính khách hàng, nhằm xác minh tính trung thực, ngăn hành vi gian lận, trộm cắp tài chính) trên nền tảng blockchain.

Nước cộng hòa Montenegro là quốc gia đầu tiên thực hiện giao dịch mua bán chung cư bằng bitcoin. Tuy nhiên, sau khi giao dịch này hoàn thành, số bitcoin nhận được đã lập tức được đổi thành đồng tiền hợp pháp.

Theo Hương Nguyễn (Theo news.moniu.com) (Dân Việt)