Căn hộ đắt nhất nước Anh được bán với giá gần 4,9 nghìn tỷ đồng

Một đại gia người nước ngoài giấu tên vừa chi 209 triệu USD (tương đương gần 4,9 nghìn tỷ đồng) để sở hữu căn hộ penthouse 2 tầng ở One Hyde Park trong khu Knightsbridge sang trọng tại Anh.

Thông tin trên tờ Daily Mail cho hay, căn hộ B. 10.01 nằm ở 2 tầng cao nhất khu B của khu căn hộ cao cấp One Hyde Park với 2 hầm rượu vang và 2 ban công nhìn ra công viên. Căn hộ đã được bán cho công ty PHB London Holdings và PHB London Dormant vào tháng 5/2018 với giá 209 triệu USD (tương đương gần 4,9 nghìn tỷ đồng). Với giá bán kỷ lục, căn penthouse này đã trở thành căn hộ có giá đắt nhất nước Anh. Song hiện tại, danh tính vị đại gia mua khối bất động sản này vẫn chưa được tiết lộ.

Căn hộ penthouse 2 tầng ở One Hyde Park vừa được bán với giá 209 triệu USD. Nguồn: MSN

South China Morning Post cho biết, mức giá 209 triệu USD đã vượt xa mức kỷ lục 183 triệu USD của Park Place – một ngôi nhà trang nghiêm gần thị trấn Henley-on-Thames, được bán cho tỷ phú lưu vong Nga, Andrey Borodin vào năm 2011. Trước đó, ông Borodin đã bị chính quyền Nga cáo buộc giám sát một vụ lừa đảo trị giá 195 triệu USD khi ông điều hành Ngân hàng Moscow.

Bên cạnh đó, căn hộ penthouse ở lô B cũng vượt cả giá bán 179 triệu USD cho căn hộ 3 tầng ở khu A của One Hyde Park. Thương vụ này diễn ra vào năm 2011, người mua là tỷ phú Rinat Akhmetov (Ukraine). Sở dĩ căn hộ penthouse ô B có giá cao ngất ngưởng là bởi nó sở hữu tầm nhìn đẹp nhất ra công viên.

Nội thất sang trọng bên trong căn hộ đắt nhất nước Anh. Nguồn: Daily Mail

Được biết, chủ sở hữu mới của căn hộ áp mái lô B sẽ bị đánh thuế tới 24,9 triệu USD nếu đây là căn nhà thứ nhất hoặc 31,2 triệu USD nếu đây là ngôi nhà thứ hai.

Đặc biệt, theo luật thuế mới được lập ra để hạn chế việc chủ sở hữu người nước ngoài của những ngôi nhà đắt nhất nước Anh ẩn danh thì những người không muốn tiết lộ danh tính sẽ bị phạt thêm 287.000 USD/năm. Loại thuế đặc biệt này đã được áp dụng từ năm 2013 nhằm vạch mặt những đối tượng rửa tiền bằng cách mua nhà cao cấp.

Nhưng nghiên cứu của tờ The Guardian cho hay, có hơn 200 người giàu ở nước ngoài thà đóng thuế hàng năm còn hơn là tiết lộ danh tính.

Theo một cuộc điều tra của tờ Sunday Times vào năm 2013, nhiều căn hộ trong khu dân cư cao cấp One Hyde Park này thuộc quyền sở hữu của ca sĩ Kazakh và những đại gia người Ả Rập.

(Theo Dân trí)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *