Giá nhà tại Dubai tiếp tục đà giảm

10 Tháng Mười, 2018 Khánh Nguyễn 135 Lượt xem

Theo một báo cáo mới của công ty tư vấn ValuStrat, giá trị vốn bất động sản (BĐS) nhà ở tại Dubai trong quý III/2018 đã sụt giảm tới 22,3% so với mức đỉnh được thiết lập hồi giữa năm 2014.

Cụ thể, trong quý III, giá trị vốn BĐS tại các khu vực như quần đảo Jumeirah, vịnh Business Bay, Palm Jumeirah (tính riêng căn hộ) và Discovery Gardens ghi nhận mức giảm hơn 4% so với quý trước.

Ông Declan King, Giám đốc quản lý kiêm Trưởng bộ phận BĐS của ValuStrat nhận định: “Thông thường, quý III hàng năm là thời điểm thị trường nhà đất Dubai kém sôi động do người dân dành thời gian cho những kỳ nghỉ mát. Tuy nhiên, đã có những dấu hiệu sớm cho thấy xu hướng giảm giá sẽ tiếp tục duy trì trong quý IV.”

Giá trị vốn BĐS nhà ở tại Dubai trong quý III/2018 giảm tới 22,3% so với mức kỷ lục ghi nhận vào giữa năm 2014. Ảnh: Shutterstock

Hầu hết các giao dịch mua bán nhà đất ở khu vực trung tâm Dubai là các BĐS hình thành trong tương lai, chiếm 85% tổng số giao dịch. Ở Business Bay và Remraam, tỷ lệ này cũng duy trì ở mức cao, đạt lần lượt 84% và 75%.

Trong quý III, giá bán của những căn nhà loại này giảm trung bình 3,8% so với quý II. Trong khi đó, với những căn đã hoàn thiện, sẵn sàng vào ở, giá bán tăng tới 9,5% so với quý trước.

Ông Haider Tuaima, chuyên gia nghiên cứu BDDS của công ty ValuStrat cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng trong quý này, nhu cầu của các nhà đầu tư tập trung vào các căn hộ và biệt thự đã hoàn thiện, có giá từ 3-5 triệu AED.”

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)