Manila là thị trường nhà ở cao cấp phát triển nhanh nhất thế giới

9 Tháng Ba, 2019 Khánh Nguyễn 490 Lượt xem

Với mức tăng trưởng giá bán đạt 11,1%, thủ đô của Philippines đứng đầu bảng xếp hạng các thị trường nhà ở cao cấp phát triển nhanh nhất toàn cầu năm 2019 của Knight Frank.
Trong báo cáo Chỉ số nhà ở cao cấp toàn cầu được Knight Frank công bố gần đây, Manila đã vươn lên dẫn đầu danh sách 99 thành phố được khảo sát trên thế giới về tốc độ tăng trưởng giá bán.

Cụ thể, nhà ở thuộc phân khúc cao cấp tại thủ đô của Philippines đã tăng giá 11,1% trong vòng 1 năm qua, dẫn trước hàng loạt thị trường lớn trên thế giới như Edinburgh (10,6%), Berlin (10,5%), Munich (10%), Buenos Aires (10%), và Mexico City (9,5%).

Manila Manila vươn lên dẫn đầu nhóm các thị trường bất động sản cao cấp tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu. Ảnh: ArtyOoran/Shutterstock

Được biết, đây là năm thứ 12 liên tiếp Knight Frank công bố báo cáo này. Theo bà Kate Everett-Allen, Giám đốc Nghiên cứu Nhà ở Quốc tế của Knight Frank, sự thăng hạng khá bất ngờ của Manila là do tác động của tình trạng thiếu nguồn cung và sự khởi sắc của nền kinh tế Philippines, thúc đẩy người nước ngoài đến săn tìm những bất động sản giàu tiềm năng.

Tuy nhiên, bà Everett-Allen lưu ý rằng trong những năm trước, các thị trường giữ vị trí hàng đầu của báo cáo này chưa bao giờ ghi nhận mức tăng trưởng hàng năm dưới 21% như Manila. Ngoài Manila, chỉ có 4 thành phố khác ghi nhận mức tăng trưởng hai con số trong báo cáo năm nay, chưa bằng một nửa so với 11 thành phố trong năm ngoái.

Xét chung 99 thị trường được Kight Frank theo dõi, giá bất động sản hạng sang chỉ tăng 1,3% trong vòng 1 năm qua. Đây cũng là mức tăng trưởng hàng năm thấp nhất kể từ năm 2012.

Một đại diện khác của châu Á góp mặt trong top 10 là Singapore với mức tăng 9,1%, xếp ở vị trí thứ 7. Các vị trí còn lại trong top 10 lần lượt thuộc về Boston (8,6%), Madrid (8,1%) và San Francisco (7,8%).

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)