Năm 2017, đầu tư BĐS Ấn Độ tăng trưởng 85%

25 Tháng Một, 2019 Khánh Nguyễn 49 Lượt xem

Theo báo cáo của Colliers, giá trị đầu tư vào BĐS Ấn Độ đạt 2,6 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2017, tăng 85% so với cùng kì năm trước.
Cụ thể, trong cùng kì của năm 2016, chỉ có khoảng 1,4 tỷ USD được đăng ký đầu tư vào BĐS Ấn Độ. Ông Suresh Castellino, Giám đốc điều hành thị trường vốn và các dịch vụ đầu tư tại Colliers International Ấn Độ cho biết: “Sự gia tăng về lượng giao dịch là bằng chứng cho thấy Ấn Độ là một thị trường đang lớn mạnh, có tiềm năng tạo ra giá trị cao cho các nhà đầu tư.”

Thị trường BĐS Ấn Độ thu hút đầu tư mạnh mẽ trong 9 tháng đầu năm 2017

Ngoài ra, theo ông Castellino, sự gia tăng này cũng cho thấy tiềm năng tăng trưởng to lớn trong các ngành thương mại, công nghiệp và kho bãi vì phần lớn dòng vốn được sử dụng trong các lĩnh vực này.

Colliers nhận định các cải cách được đưa ra gần đây như thực hiện đánh thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) và Luật BĐS và Phát triển (RERA) đã gây ra tình trạng bất ổn ngắn hạn trên thị trường nhà đất trong năm nay, nhưng có thể sẽ dẫn đến những lợi ích lâu dài cho nền kinh tế. Tính đến nay, gần 20.000 dự án đã được đăng ký theo các luật mới.

Ngoài ra, các chuyên gia nghiên cứu tại Colliers cũng lưu ý: “Dù RERA đã đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án trên toàn quốc, vẫn cần phải có thời gian để giải quyết các vấn đề của người mua khi đối phó với các chủ đầu tư đang gặp khó khăn về tài chính.”

Cuộc đấu tranh chuyển đổi của thị trường BĐS Ấn Độ với các chính sách diễn ra trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế đang hồi phục. Quốc gia Nam Á này đã đạt mức tăng trưởng GDP 6,3% trong quý III năm nay, tăng 0,6% so với quý II.

Được tiếp sức bởi các chương trình của chính phủ như “Make in India” (Sản xuất tại Ấn Độ), BĐS công nghiệp hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển và tăng giá trị đất đai ở các khu vực ngoại ô các thành phố lớn.

Các chuyên gia của Colliers khuyến nghị rằng bên cạnh các loại hình BĐS truyền thống như văn phòng và nhà ở cao cấp, các chủ đầu tư BĐS nên xem xét các cơ hội mới như đầu tư vào không gian công nghiệp, kho bãi và nhà ở giá rẻ để tranh thủ lợi thế “người đến sớm”.

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)