Nhà đầu tư BĐS cho thuê tại Anh ngày càng trẻ hóa

8 Tháng Một, 2019 Khánh Nguyễn 7 Lượt xem

Một nghiên cứu mới cho thấy độ tuổi trung bình của các nhà đầu tư Anh khi tham gia vào thị trường bất động sản (BĐS) cho thuê đang giảm đáng kể trong những năm gần đây.
Kết quả phân tích nhân khẩu học nhóm khách hàng là người mua nhà để cho thuê lại của công ty BĐS Yieldit (Anh) tiết lộ độ tuổi trung bình của nhóm khách hàng này đã giảm từ 52,3 xuống còn 42 tuổi trong vòng 4 năm qua. Phân tích của Yieldit đã cho thấy sự thay đổi đáng kể theo xu hướng trẻ hóa trong ngành đầu tư nhà đất cho thuê tại Anh.

Ngành đầu tư BĐS tại Anh vốn được coi là sân chơi dành cho những người lớn tuổi, có thế mạnh về năng lực tài chính, kinh nghiệm và đã tạo lập được vị thế nhất định trên thị trường. Tuy nhiên, dữ liệu phân tích nói trên cho thấy người trẻ tại Anh hiện nay đã nhận ra khả năng của mình và tham gia tích cực hơn vào sân chơi này.

Ngày càng nhiều nhà đầu tư trẻ tham gia thị trường BĐS cho thuê tại Anh. Ảnh: Daily Express

Phân tích sâu hơn về các con số cho thấy xu hướng trẻ hóa xuất hiện ở cả hai phân khúc nhà ở cho thuê và nhà ở dành cho sinh viên, nhưng rõ rệt hơn ở phân khúc nhà ở cho thuê, với độ tuổi trung bình của nhà đầu tư giảm từ 57,5 xuống còn 40,9 tuổi. Trên thị trường nhà ở sinh viên, độ tuổi trung bình giảm từ 52,3 xuống 44,2 tuổi.

Ông Ryan Hughes, Giám đốc Kinh doanh của công ty Yieldit cho biết: “Đầu tư vào BĐS đang phổ biến hơn bao giờ hết. Chỉ một số ít khách hàng của chúng tôi là người mua có nhu cầu ở thực, còn lại đa phần là các nhà đầu tư đang tìm kiếm các sản phẩm nhà ở để cho thuê lại.”

Cũng theo ông Hughes, nhu cầu thuê nhà tăng cao và giá nhà liên tiếp lập kỷ lục mới tiếp tục là yếu tố thu hút nhiều người tham gia vào thị trường nhà đất, trong đó bao gồm một lượng lớn các nhà đầu tư mới. Các dữ liệu của Yieldit cho thấy bức tranh cổ điển của thị trường đầu tư nhà cho thuê đang thay đổi. Nhiều chuyên gia kì vọng sự trẻ hóa này có thể góp phần đẩy mạnh và hồi sinh thị trường.

Liên Hương

(Theo Enternews.vn)