Phát triển đô thị vệ tinh: Điểm sáng Waterpoint

Phát triển đô thị vệ tinh: Điểm sáng Waterpoint

27 Tháng Năm, 2020 admin 147 Lượt xem

Lợi thế của Long An

Là một siêu đô thị với dân số khoảng13 triệu người, những năm qua TPHCM đang gặp nhiều thách thức trước việc quy hoạch, phát triển đô thị, đáp ứng nhu cầu nhà ở của người dân. Theo thống kê, mỗi năm thành phố có khoảng 50.000 cặp kết hôn mới và 20.000 hộ gia đình công chức, 13.000 hộ bị di dời tại các dự án chỉnh trang đô thị có nhu cầu về nhà ở. Chưa kể hơn 1,2 triệu người nhập cư có nhu cầu cấp bách về nhà ở.

Chính vì vậy, chiến lược phát triển các đô thị vệ tinh đang trở thành mục tiêu chiến lược để TPHCM giãn dân. Trong đó, Long An có nhiều lợi thế khi có diện tích giáp ranh TPHCM nhiều nhất, quỹ đất còn lớn và kết nối giao thông thuận lợi hơn so với Bình Dương hay Đồng Nai.

Chính quyền tỉnh Long An cũng đang đề ra nhiều chính sách thu hút đầu tư, xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị, nhất là các dự án cao cấp không chỉ phục vụ giãn dân cho TPHCM mà cả giới doanh nhân, chuyên gia, lao động trình độ cao đến sinh sống, làm việc trong các khu công nghiệp.

phat trien do thi ve tinh diem sang waterpoint

“Thành phố bên sông” Waterpoint được bao quanh ba mặt bởi 5,8km đường sông Vàm Cỏ.

Hiện Long An đang có 32 khu công nghiệp với tổng diện tích hơn 11.524 ha và 62 cụm công nghiệp với tổng diện tích 3.106 ha. Đáng chú ý, giữa tháng 5-2020, khu công nghiệp Việt Phát diện tích lên đến 1.800 ha đã được khởi công, chuẩn bị đón làn sóng đầu tư FDI mới vào Việt Nam.

Song song với việc thu hút vốn đầu tư, phát triển kinh tế, Long An cũng tập trung mời gọi các doanh nghiệp đầu tư phát triển đô thị, cung cấp nhà ở cho người lao động. Đến nay, Long An đã đón nhận làn sóng đầu tư mạnh mẽ từ các “ông lớn” như Nam Long, FLC, Vingroup, Him Lam, Vạn Thịnh Phát, Thaco… Tất cả mở ra triển vọng giúp Long An đột phá toàn diện trong giai đoạn sắp tới.

Waterpoint – thành phố bên sông, vươn tầm quốc tế

Tiên phong phát triển đô thị vệ tinh tại Long An chính là dự án khu đô thị Waterpoint với quy mô lên đến 355 ha tọa lạc trên đường ĐT 830, thuộc huyện Bến Lức, cách quận 1 của TPHCM chỉ hơn 30 phút di chuyển.

Waterpoint thu hút sự chú ý của thị trường bất động sản không chỉ vì quy mô lớn, tọa lạc ở vị trí chiến lược mà còn bởi sự tham gia hùng hậu của các tập đoàn trong nước và quốc tế. Theo đó, tập đoàn Nam Long đã bắt tay hợp tác với một loạt tập đoàn nước ngoài như Nishi-Nippon Railroad, Lascal (Nhật); Conybeare Morrison, Royal Haskoning DHV (Úc); Aurecon (Hà Lan); Swan & Maclaren (Singapore). Các “ông lớn” của Việt Nam như ARDOR, Hòa Bình, Coteccons (Việt Nam)… cũng góp mặt nhằm biến Waterpoint thành một thành phố thực sự với các tiện ích hiện đại, quy mô phục vụ cộng đồng trên 30.000 người và môi trường sống chất lượng quốc tế đầu tiên tại Long An nói riêng và các tỉnh ĐBSCL nói chung.

phat trien do thi ve tinh diem sang waterpoint

Khu nhà mẫu Waterpoint đã mở cửa đón khách ngay tại mặt tiền dự án.

Một điểm mạnh của Waterpoint được các khách hàng giai đoạn 1 đặc biệt yêu thích là thành phố được 5,8km sông Vàm Cỏ bao quanh ba mặt, 8km kênh đào, 6 lớp công viên sông nước đẳng cấp len lỏi đến từng góc phố với tổng diện tích mảng xanh, mặt nước lên đến 65ha. Hệ sinh thái thiên nhiên này không chỉ mang lại không gian sống xanh mát, bình yên mà còn lý tưởng cho các hoạt động thể thao, các lễ hội văn hóa ngoài trời nhằm gia tăng tính gắn kết trong cộng đồng.

Không chỉ vậy, Waterpoint còn tích hợp hệ sinh thái tiện ích “all in one” độc đáo gồm 25ha công trình giáo dục liên cấp từ mầm non đến đại học chuẩn quốc tế, 3ha công trình y tế, các trung tâm thương mại – giải trí, siêu thị, khu thể dục thể thao, đường đạp xe, đường chạy bộ, sân bóng rổ, sân chơi vận động, sân tennis, clubhouse, Country Club, bến du thuyền, trung tâm nghiên cứu, trung tâm dịch vụ, nhà văn hóa, trạm xe buýt, nhà cộng đồng, khu văn phòng làm việc, nhà thờ, chùa… Tất cả biến Waterpoint trở thành một thành phố thu nhỏ, hiện đại và sầm uất nhưng gần gũi thiên nhiên bên sông Vàm Cỏ trong xanh. Cư dân có thể làm việc, học tập, thư giãn và tham gia các hoạt động cộng đồng ngay trong khu ở của mình.

Nam Long là nhà phát triển bất động sản hàng đầu của Việt Nam với 28 năm kinh nghiệm và đã phát triển thành công hàng chục dự án khu đô thị quy mô, nhà ở cao cấp. Các đối tác bắt tay cùng Nam Long triển khai Waterpoint cũng đều là những “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản quốc tế và Việt Nam. Đó là lý do Waterpoint đang rất được quan tâm chờ đợi như một điển hình phát triển đô thị vệ tinh thành công ở khu vực phía Tây TPHCM.