THÁCH THỨC & CƠ HỘI NÀO CHO THỊ TRƯỜNG CĂN HỘ NĂM 2019?

13 Tháng Một, 2019 Khánh Nguyễn 282 Lượt xem

Bức tranh chung thị trường bất động sản năm 2018 nhìn chung là ổn định trong phát triển, mặc dù có điểm rơi tại một số phân khúc nhất định. Trong năm 2019, thị trường căn hộ cũng sẽ vẫn tiếp tục nối mạch ổn định đó nhưng cũng sẽ đối mặt với những thách thức cũng như khó khăn riêng.

Cơ hội của thị trường căn hộ Tp. Hồ Chí Minh

Một khi thị trường căn hộ có nhiều thách thức thì là cơ hội đối với những nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu mua ở thực. Bởi các CĐT phải tạo nhiều điểm khác biệt cho sản phẩm nhằm thu hút khách, họ cũng sẽ không có động thái tăng giá mạnh do sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường.

Đáng chú ý, đối với những khách hàng mua để ở trong phân khúc bình dân và phân khúc trung cấp sẽ không gặp vấn đề gì. Dự án Opal Boulevard là dự án thuộc phân khúc bình dân, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, đáp ứng một phần nào một lượng lớn nhu cầu tìm kiếm một căn hộ để ở cho các khách hàng.

Thách thức của thị trường căn hộ TP HCM

Đầu tiên đó là các chủ đầu tư sẽ gặp khó khăn trong việc triển khai dự án. Vì nhằm giảm áp lực lên cơ sở hạ tầng, thành phố Hồ Chí Minh chủ trương phát triển những dự án thuộc khu vực nội thành hoặc khu vực có nhiều khu dân cư hiện hữu. Vì vậy, các doanh nghiệp sẽ không dễ dàng xin được giấy phép xây dựng để triển khai kế hoạch kinh doanh của mình đối với các dự án thuộc khu vực trung tâm

Thách thức thứ hai mà các CĐT căn hộ chung cư phải đối mặt đó là thách thức liên quan tới vấn đề quỹ đất và vấn đề giá đất. Qũy đất tại khu vực trung tâm Tp. HCM thực sự không còn nhiều khiến cho giá đất tại khu vực trung tâm thành phố tăng trưởng mạnh lên. Vì vậy, đòi hỏi các nhà đầu tư phải có nguồn vốn mạnh khi triển khai dự án căn hộ.

Thêm một thách thức nữa dù không có chút gì là xa lạ nhưng cũng cực kỳ khó giải quyết mà các chủ đầu tư phải đối mặt đó là các vấn đề liên quan đến hệ thống cơ sở hạ tầng. Tp. Hồ Chí Minh hay tình trạng ngập lụt và tắc đường là hệ lụy bao lâu nay người dân phải đối mặt do sự thiếu đồng bộ của cơ sở hạ tầng tại các đô thị lớn. Vấn đề này ngày càng nghiêm trọng do số lượng các phương tiện xe cộ ngày càng tăng, đặc biêt là số lượng những người sở hữu xe ô tô trong khi đó hệ thống cơ sở hạ tầng thì hầu như không được đáp ứng. Vì vậy mà những người đầu tư và những người mua càng ngày cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn dự án.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng được mệnh danh là con đường nội đô đẹp nhất thành phố Hồ Chí Minh nối từ Cầu Vượt Linh Xuân đến sân bay Tân Sơn Nhất. Tuyến đường với 12 làn xe cực kỳ thông thoáng và không hề xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Vì vậy, mà thời gian di chuyển vô cùng nhanh chóng và thuận tiện kết nối đến những khu vực lân cận cũng như nối kết vào khu vực trung tâm. Các dự án căn hộ chung cư thuộc đường Phạm Văn Đồng luôn thu hút khách hàng đầu tư cũng như để ở, nguồn cung có hạn, nhu cầu tăng cao, tính thanh khoản cao khiến cho việc săn đón các dự án tại tuyến đường Phạm Văn Đồng diễn ra sôi nổi. Chủ đầu tư Đất Xanh nổi tiếng trên thị trường BĐS với dòng sản phẩm Opal tại Phạm Văn Đồng, tính thanh khoản cao, mức lợi nhuận đem về cho khách hàng vượt xa mức kỳ vọng, chính vì vậy các dự án của Đất Xanh Group luôn được chờ đợi và đón nhận. Không để khách hàng phải đợi chờ lâu, tới đây chủ đầu tư Đất Xanh chuẩn bị cho ra mắt căn hộ thuộc phân khúc bình dân Opal Boulevard ngay tại mặt tiền Phạm Văn Đồng.

Những thách thức này sẽ có tác động khác nhau đến từng phân khúc thị trường. Đối với dòng sản phẩm căn hộ cao cấp và hạng sang thì thách thức này sẽ lớn hơn do những dự án thuộc phân khúc này thường tọa lạc ở khu vực nội đô, khu vực trung tâm thành phố. Các dự án sẽ bị hạn chế nhiều hơn trong việc cấp phép xây dựng và cũng chịu những ảnh hưởng của sự ùn tắc giao thông, ngập lụt nặng nề hơn. Trong khi đó, những dự án trung cấp và bình dân sẽ không bị ảnh hưởng nhiều do thường nằm ở khu vực ven trung tâm, ven thành phố.

 

Mặc dù nằm ở vị trí cũng là vùng ven thành phố, nhưng dự án Opal Boulevard của Tập đoàn Đất Xanh nói về mặt di chuyển thì cực kỳ thuận lợi vì tuyến Phạm Văn Đồng là thông thoáng, di chuyển nhanh, không hề có tình trạng xảy ra ùn tắc hay ngập lụt. Cùng một đoạn đường nhưng khi di chuyển tại bên trong trung tâm thành phố có thể mất cả tiếng đồng hồ. Nhưng khi di chuyển trên đại lộ thông thoáng thì thời gian tiết kiệm được rất nhiều lần. Đây cũng là lý do mà căn hộ Opal Boulevard của CĐT Đất Xanh Group hứa hẹn sẽ gây sốt trên thị trường.

Để biết thêm thông tin mới nhất về dự án căn hộ Opal Boulevard của Tập đoàn Đất Xanh tại tuyến đường Phạm Văn Đồng, cũng như tiếp cận thông tin nhanh nhất để tìm hiểu khi dự án triển khai giai đoạn đầu tiên, vui lòng liên hệ Hotline: 0906 706 023